Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc tuy là một cách phá thai khá an toàn khi sử dụng cho thai nhi nhỏ. Tuy nhiên nó vẫn cần được thực hiện tại các phòng khám phá thai hay bệnh viên phá thai uy tín mới đem lại hiệu quả được, chứ không phải bạn tự ý mua thuốc về áp dụng thì ta không nên.

Phá thai bằng thuốc có nghĩa là gì

Phá thai bằng thuốc có nghĩa là dùng thuốc sử dụng để gây hiện tượng sảy thai tương tự như tự nhiên. Song, không phải chị em nào cũng uống được thuốc phá thai này. Trước khi uống thuốc phá thai bác sĩ chuyên khoa sẽ siêu âm, thăm khám thai, kiểm tra sức khỏe thai phụ xem có đủ môi trường hay không.

Phá thai bằng thuốc chỉ được lấy cho các chị em sau:

+ Thai dưới 7 tuần tuổi, đã từng vào tử cung.

+ phụ nữ mang thai không mắc phải dị ứng với thuốc bỏ thai.

+ Sức khỏe thai phụ tốt, không mắc các chứng bệnh máu không dễ dàng đông, tim mạch, huyết áp, gan, thận.

phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi

Quy trình phá thai bằng thuốc

Giải đáp bỏ thai bằng thuốc bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn quy trình an toàn, tốt nhất như sau:

Bước 1: khám bệnh lâm sàng, siêu âm xác định tuổi thai, vị trí thai, khám bệnh sức khỏe thai phụ.

Bước 2: Nếu đủ điều kiện phá thai bác sĩ sẽ chỉ dẫn sử dụng viên thuốc thứ nhất để chấm dứt sự phát triển thai nghén. Phụ nữ có bầu được theo dõi sức khỏe, nếu ổn định sẽ về nhà nghỉ ngơi.

Bước 3: 48h sau chị em quay lại cơ sở bỏ thai để áp dụng tiếp viên thuốc thứ 2 có chức năng co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài tương tự như sảy thai tự nhiên. Chị em được nghỉ ngơi, khám bệnh mức độ tim mạch, huyết áp, nếu ổn định sẽ được ra về.

Bước 4: Sau 14 ngày chị em đến tái xét nghiệm để thăm khám kết quả phá thai, nếu bỏ thai chưa thành tựu phải uống cách khác, không được duy trì thai lại.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành quả

Bác sĩ trả lời phá thai bằng thuốc thành công thường gồm một vài dấu hiệu sau:

- khoảng tầm 3 – 4 giờ sau khi sử dụng thuốc bỏ thai chị em mắc phải có máu đông, máu cục cho thấy đã bỏ được thai.

- ra máu như đang trong thời kỳ hành kinh, máu ra không ít hơn những ngày đầu, giảm sút dần ở những ngày sau, nhiều ngày từ 7 – 10 ngày.

- Chị em có khả năng kèm theo triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng.

Tác hại bỏ thai bằng thuốc

nhiều các trường hợp tự ý uống thuốc phá thai tại nhà khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, Việc này gây ra rất nhiều hệ lụy nguy hiểm:

Tự bỏ thai bằng thuốc gây không ít hậu quả nguy hiểm

- thấy một vài cơn đau bụng dữ dội, hoa mắt, chóng mặt, tuột huyết áp.

- Băng huyết lâu ngày gây nên thiếu máu, mất máu.

- Tăng hiểm họa nhiễm trùng tử cung, nhiễm trùng lây nhiễm sang cơ quan sinh sản.

- tự ý bỏ thai bằng thuốc gây ra sót thai, sót nhau gây nên viêm nhiễm, thậm chí là nhiễm trùng máu.

- gây nên dị tật thai nhi và bắt buộc phải tiến hành bỏ thai thêm 1 lần nữa.

- Đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và nguy cơ sinh sản của chị em về sau.

lấy thuốc phá thai có an toàn thường hay không

phá thai bằng thuốc là giải pháp đình chỉ thai ngoại khoa, dựa trên nguyên lý dưới chức năng của thuốc sẽ chấm dứt sự tiến triển thai kỳ, tiến hành bong bào thai ra khỏi niêm mạc tử cung, kích thích tử cung co bóp và đầy thai ra bên ngoài không khác như sảy thai tự nhiên.

kỹ thuật này chỉ được uống với các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, đã vào tử cung, sức khỏe bà bầu tốt, không bị dị ứng thuốc bỏ thai, không mắc các chứng bệnh tim mạch, máu không dễ dàng đông… Việc lấy thuốc phá thai có an toàn không còn phụ thuộc vào một số nhân tố như sau:

lấy thuốc phá thai có an toàn không căn cứ theo vào rất nhiều tác nhân

Tuổi thai: thuốc phá thai chỉ an toàn và có tác dụng khi thai dưới 7 tuần tuổi, thai không được rất lớn quá hoặc nhỏ quá; thời gian hữu hiệu là từ 5 – 7 tuần tuổi, thai từng vào tử cung để giữ gìn an toàn cho sức khỏe người mẹ.

chất lượng thuốc phá thai: Trên thị trường ngày nay có nhiều dạng thuốc bỏ thai đối với uy tín không giống nhau. Tình huống bạn mua phải thuốc không đảm bảo uy tín sẽ không đảm bảo tốt nhất phá thai và gây ra không ít tác hại tác động đến sức khỏe, nguy cơ sinh sản về sau của chị em.

Địa chỉ phá thai: Muốn sử dụng thuốc bỏ thai an toàn chị em cần đến trung tâm y tế chuyên khoa tin cậy để được kiểm tra, xác định tuổi thai, sức khỏe thai phụ. Nếu đủ điều kiện mới thực hiện phá thai.

Tay nghề y bác sĩ: Phải giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai bằng thuốc, là trường hợp trực tiếp kiểm tra và có những chỉ định bỏ thai an toàn. Trước khi bỏ thai bác sĩ phải thực hiện các siêu âm, kiểm tra để xác định chính xác tuổi thai, vị trí thai, sức khỏe phụ nữ mang thai nếu đủ môi trường mới chỉ dẫn lấy thuốc.

Tái thăm khám theo đúng quy định: Sau khi bỏ thai, phụ nữ có bầu cần thiết phải được theo dõi chặt chẽ huyết áp, tim mạch, nhịp tim. Nếu ổn định mới được ra về. 14 Ngày sau chị em tới tái xét nghiệm để khám bệnh hiệu quả phá thai, tình huống chưa thành tựu buộc phải lấy các biện pháp bỏ thai không giống, không được duy trì thai lại để làm giảm mối nguy hại dị tật bẩm sinh về sau.

phương pháp dùng thuốc bỏ thai đúng như thế nào? Bấm ngay vào khung chat bên dưới để được bác sĩ câu trả lời hoàn toàn miễn phí.

tự ý uống thuốc bỏ thai có an toàn không

Nếu chị em tự áp dụng thuốc phá thai ở nhà mà không theo chỉ định của bác sĩ sẽ gây nên rất nhiều tác hại nguy hiểm:

- trường hợp thai ngoài tử cung tăng hiểm họa vỡ túi thai, xuất huyết lâu dần, nếu không can thiệp sớm sẽ đe dọa trực tiếp tính mạng phụ nữ có bầu.

- Nếu thai nghiêm trọng trên 7 tuần tuổi dễ mắc phải sót nhau, sót thai, viêm nhiễm cơ quan sinh sản. Thai không ra ngoài được hết mà vẫn tiến triển, dễ bị dị tật đứa con.

- áp dụng thuốc phá thai không sử dụng biện pháp bảo vệ sẽ gây hiện tượng rong huyết quá lâu, nhiễm trùng tử cung, phần phụ, có thể còn phải cắt đi tử cung.

- với một số phụ nữ có bầu gặp phải điều chỉnh đông máu mà áp dụng thuốc bỏ thai sẽ gây xuất huyết quá lâu, mất khá nhiều máu và nguy hiểm sinh mạng.

phá thai BẰNG thuốc LÀ GÌ?

phá thai bằng thuốc – phương pháp đình chỉ thai nội khoa có nghĩa là sử dụng thuốc để chấm dứt sự tiến triển của thai nghén, khiến bào thai bong khỏi lớp niêm mạc tử cung và đẩy ra ngoài giống như sảy tự nhiên. Phương pháp này không phải can thiệp bằng các thiết bị y tế cần phải hạn chế tối đa mức thương tổn tử cung.

Để bỏ thai bằng thuốc được hiệu quả buộc phải siêu âm, thăm khám của bác sĩ chuyên khoa, chỉ phá thai khi thai dưới 7 tuần tuổi, đã vào tử cung, phụ nữ có bầu không mắc phải dị ứng thuốc phá thai, không mắc bệnh tim mạch, huyết áp, máu không dễ dàng đông…

quy trình sử dụng thuốc bỏ thai NHƯ thay thế NÀO?

bài viết này là phác đồ áp dụng thuốc phá thai được làm tại bệnh viện Đa Khoa Phượng Đỏ:

quy trình áp dụng thuốc bỏ thai an toàn, hữu hiệu

phác đồ dùng thuốc bỏ thai theo chỉ định bác sĩ chuyên khoa

Bước 1: thăm khám sức khỏe tổng quan, siêu âm thai

quy trình dùng thuốc bỏ thai trước hết là siêu âm, thăm khám thai xem có nằm trong giai đoạn từ 4 – 7 tuần thường hay không, đã vào tử cung thường hay chưa. Sức khỏe phụ nữ mang thai phải khỏe mạnh, không mắc phải dị ứng với thuốc phá thai, rối loạn đông máu, tim mạch, huyết áp.

Bác sĩ sẽ câu trả lời kỹ hơn về giải pháp bỏ thai bằng thuốc, chỉ ra các phản ứng phụ có thể gặp phải để chị em sắp tâm lý.

Bước 2: uống thuốc phá thai

gồm 2 viên thuốc: Viên thứ nhất có công dụng chấm dứt sự phát triển của thai kỳ và tiến hành bong nhau thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Tiếp đó chị em được theo dõi, nếu giữ gìn sẽ cho về nhà nghỉ ngơi. 48H sau chị em quay lại phòng khám để áp dụng tiếp viên thuốc thứ 2 có công dụng kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Phụ nữ mang thai sẽ theo dõi tim mạch, huyết áp, nếu ổn định được về nhà nghỉ ngơi.

Bước 3: Bác sĩ lời giải sau khi nạo phá thai

Chăm sóc sức khỏe, bổ sung chế độ sinh hoạt đầy đủ, nghỉ ngơi phù hợp, làm sạch vùng kín sạch sẽ…

Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn

Sau 14 ngày chị em đến tái kiểm tra theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để biết được kết quả bỏ thai đã an toàn thường chưa. Nếu siêu âm vẫn xuất hiện đứa con vẫn còn phát triển thì cần bỏ thai bằng cách không giống, không được duy trì thai lại để giảm thiểu mối nguy hại mắc phải dị tật bẩm sinh.

Nếu bạn chưa hiểu rõ có thể CLICK NGAY vào tư vấn trực tiếp để được bác sĩ chuyên khoa trả lời chi bài tiết hơn.bác sĩ tư vấn không mất phí

lưu ý KHI phá thai BẰNG thuốc

Để phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn, tốt nhất, chị em cần thiết phải khuyến cáo một vài thắc mắc như sau:

- phá thai bằng thuốc tại phòng khám tin cậy, được bác sĩ trực tiếp siêu âm, thăm khám thai.

- lấy thuốc bỏ thai theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ.

- Theo dõi nếu thấy các biểu hiện bất thường như đau bụng dữ dội, ra máu bộ phận sinh dục nữ rất nhiều, sốt… nên đi thăm khám lại.

- Chị em phải nhớ tái thăm khám sau 2 tuần, để chắc chắn quá trình thai tiếp diễn thành quả.